Tu Đoàn Thừa Sai Máu Châu Báu

4
2380

Tu Đoàn Thừa Sai Máu Châu Báu là một tu đoàn hoạt động tông đồ bao gồm các linh mục, tu huynh và các tín hữu nhiệt thành. Họ chia sẻ các sứ mạng chung của Giáo Hội, sống đời sống cộng đoàn và được duy trì bởi linh đạo của Máu Chúa Kitô. Ba tinh thần mang tính trụ cột đó là: sứ vụ truyền giáo, đời sống cộng đoàn và linh đạo, hoạt động cùng với nhau và giúp nâng đỡ đời sống của mỗi tu sĩ Thừa Sai Máu Châu Báu.

Tu Đoàn Thừa Sai Máu Châu Báu (Dòng Máu Châu Báu) là một tu đoàn quốc tế. Hiện tại họ có 8 tỉnh dòng, 3 phụ tỉnh và 5 trung tâm truyền giáo đang hoạt động và phục vụ tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

TRUYỀN GIÁO

Họ duy trì sứ vụ rao giảng lời Chúa của Thánh Gaspar bằng việc đổi mới cách giảng thuyết và hoán cải con người thông qua các sứ vụ và các hoạt động tĩnh tâm. Họ mang theo tình yêu của Thiên Chúa đến các nơi như: các giáo xứ, trường học, bệnh viện và các nhà tù. Là những nhà thừa sai, họ làm việc ở bất cứ nơi nào Giáo Hội cần họ và những nơi chưa được đón nhận Tin Mừng.

ĐỜI SỐNG CỘNG ĐOÀN

Noi gương thánh Gaspar, các tu sĩ Thừa Sai Máu Châu Báu sống cùng nhau ở bất cứ nơi nào mà những nhu cầu mục vụ tông đồng đòi hỏi họ. Liên kết với nhau trong tinh thần bác ái, họ nâng đỡ và tạo điều kiện cho anh em sử dụng các khả năng riêng Chúa ban để phục vụ Giáo hội và phục vụ lẫn nhau. Các cộng đoàn của họ hoạt động như những trung tâm của sự cầu nguyện, suy tư để đổi mới bản thân cho những nhu cầu của sứ vụ.

LINH ĐẠO MÁU CHÂU BÁU CHÚA KITÔ

Chúa Giêsu Kitô đã đổ máu đào cho Thánh Gaspar và cho cả chúng ta, đó là dấu chỉ tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho toàn thể nhân loại. Linh đạo Máu Châu Báu tiếp tục thúc đẩy họ xây dựng những cộng đồng Kitô hữu thông qua việc đón nhận những người bị gạt ra bên lề xã hội, để bước đi trong tinh thần đoàn kết cùng những người khốn khổ, và tìm kiếm sự hòa giải trong một thế giới chia rẻ ngày hôm nay.

LIÊN LẠC TÌM HIỂU ƠN GỌI

Các bạn trẻ Việt Nam có khao khát muốn tìm hiểu ơn gọi và linh đạo của các Tu sĩ Thừa Sai Máu Châu Báu, xin liên hệ thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết:

Trụ sở Tu Đoàn Thừa Sai Máu Châu Báu tại Việt Nam
Địa chỉ: số 26, đường 5, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Chánh
Quận Thủ Đức, Sài gòn.

Lm. Dien Truong, C.PP.S. (giám đốc ơn gọi)
Email: [email protected]

Website: http://www.cppsmissionaries.org

Save

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here