Liệu bạn có thể gặp mặt riêng Đức Giáo Hoàng không? Điều đó còn tùy!

0
439

Mỗi ngày, có hằng trăm thỉnh cầu được đến gặp riêng Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Vatican. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu một quốc gia và là lãnh đạo của một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới, công việc của Đức Giáo Hoàng là một trong những công việc bận rộn nhất thế giới. Cho nên, Ngài buộc phải sắp xếp quỹ thời gian của mình một cách hữu hiệu nhất.

Nếu một ai đó muốn gặp Đức Giáo Hoàng, họ có thể xem xét qua những hình thức gặp mặt sau đây:

Gặp gỡ trực tiếp mặt đối mặt

Cuộc gặp này thường được dành cho những người đứng đầu nhà nước hoặc các nhà lãnh đạo chính phủ, thường kéo dài khoảng 30 phút và kết thúc bằng giây phút ngắn ngủi cùng với người thân và tùy tùng của vị này.

Các vị Tân Đại Sứ các nước khi vừa đến Vatican, cũng được Đức Thánh Cha và các vị đứng đầu các Thánh Bộ chào đón, gặp gỡ riêng. Một số các giám mục và các Sứ Thần Toàn Thánh tại các Tông Tòa hoặc các nhà lãnh đạo các tôn giáo khác cũng có thể được gặp riêng vị Giám Mục thành Rôma này.

Gặp gỡ theo nhóm

Trong thư viện của mình, Đức Thánh Cha thường gặp các nhóm giám mục từ những quốc gia khác nhau, thường đến Rôma 5 năm một lần (Ad Limina) để trình bày cho Giáo Hoàng những vấn đề cụ thể tại giáo hội địa phương của họ.

Ngoài ra, Ngài cũng thường gặp gỡ các phái đoàn tôn giáo tại khác trong phòng hội nghị Tronetto, bên cạnh văn phòng làm việc của Ngài.

Đón tiếp các Tổ Chức

Trong Tòa Các Thánh Tông Đồ Vatican có 2 hội trường dành để đón tiếp các dòng tu, hiệp hội, tổ chức với số lượng người đông đúc hơn

Hội Trường Consistory là nơi mà Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các dòng tu – tu hội khác nhauu

Hội Trường Clementine, nơi Ngài gặp gợ các đại diện của các tổ chức xã hội dân sự: từ các hiệp hội cho tới các nhóm chính trị gia hay thậm chí là các đội bóng đá.

Đón Tiếp Khách Hành Hương

Đức Giáo Hoàng đặc biệt thích thú các cuộc gặp gỡ này với các vị khách hành hương. Hầu hết những cuộc gặp thế này được tổ chức Tại Hội Trường Phaolô VI, bởi vì không gian ở đây thoải mái hơn và nó được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện tiếp xúc với moiị người.

Ở đó Ngài gặp gỡ các phong trong tôn giáo, các nhóm hành hương đến từ các quốc gia khác nhau hay là các tham dự viên của các đợt đại hội quan trong.

Ngoài ra, còn có các cuộc Tiếp Kiến Chung với hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô. Nó thường bắt đầu bằng sự chào mừng từ Đức Thánh Cha Phanxicô từ trên chiếc xe popemobile đến những người có mặt tại Quảng Trường Thánh Phêrô. Những dịp này, Đức Giáo Hoàng không hề có thời gian để có một cuộc trò chuyện cá nhân nào nhưng đó có lẽ là một lựa chọn tốt nhất để tiếp cận gần gũi với Ngài cho những không phải là người đứng đầu một quốc gia.

Nguồn: Rome Reports
Thái Anh chuyển ngữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here